บัตรแรบบิททำอะไรได้บ้างและใช้อย่างไร? ส่องข้อดีข้อเสียของบัตร rabbit card

บัตรแรบบิทมีความน่าสนใจอย่างไร สมัครแรบบิทไลน์เพย์ดีไหม 2023 (2566)

เมื่อเกิดการใช้บริการทางอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น ธุรกรรมการเงินเป็นที่นิยมอย่างที่สุด ซึ่งบัตร rabbit line pay เองก็เช่นกันมีบางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้วแต่ก็สงสัยและยังไม่รู้รายละเอียดอะไรมากมาย ความน่าสนใจเป็นอย่างไร มีบัตรนี้แล้วไปสมัครแรบบิทไลน์เพย์ต่อด้วยดีไหม เอาเป็นว่าเรามีคำตอบมาให้ละเอียดยิบ รอบรู้ทุกอย่างไปเลย

บัตรแรบบิทมีความน่าสนใจอย่างไร 2023 (2566)

บัตรแรบบิท คือ ระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ถือว่าเป็นเจ้าแรกในประเทศไทยเลยทีเดียว โดยจะมีตั๋วร่วมระหว่างระไฟฟ้า BTS และขนส่งสาธารณะอื่น ๆ ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับสินค้าและบริการชั้นนำต่าง ๆ ที่พร้อมเป็นประโญชน์ต่อการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันสร้างความสะดวกสบายมากขึ้น แน่นอนว่าเราต้องเติมเงินบัตรแรบบิทด้วย และต้องมีการสะสมเงินไว้ตลอดก่อนที่จะใช้งานบัตรได้ แค่ติดต่อห้องตั๋วจำหน่ายบัตรที่รถไฟฟ้า BTS สถานีใดก็ได้ หรือบริการเติมเงินที่มีสัญลักษณ์เติมได้ก็ใช้บริการได้เช่นกัน ทั้งนี้ ควรต้องมีการลงทะเบียน rabbit card เพื่อคุ้มครองเงินคงเหลือด้วย เผื่อว่าบัตรแรบบิทหาย หรือถูกขโมยจะได้ปลอดภัย

บัตรแรบบิทสามารถนำไปใช้ที่ไหนได้บ้าง 2023 (2566)

ถามว่าบัตรแรบบิทใช้ที่ไหนได้บ้าง? บัตรแรบบิท สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย อย่างที่บอกคือที่สถานีรถไฟฟ้า BTS ได้ทุกสถานี หรือขนส่งมวลชนอื่น ๆ ที่ระบุการใช้งานได้ เพียงแค่แตะไปที่เครื่องอ่านแล้วรอสัญญาณดังแจ้งเตือนเท่านี้เงินที่เติมไว้ก็จะถูกหักออกตามยอดไปอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม จะมีบอกแน่ชัดดเลยว่าเป็นบัตรประเภทไหน อย่าง บัตรแรบบิทนักเรียน, บัตรแรบบิท bts ฯลฯ

มีบัตรแรบบิทแล้วสมัครแรบบิทไลน์เพย์ดีไหม 2023 (2566)

เมื่อคุณมีบัตรแรบบิทแล้วก็อยากให้คุณตัดสินใจสมัครทำบัตรแรบบิทไลน์เพย์ผ่านออนไลน์ได้เหมือนพวกยืมเงินฉุกเฉินด้วยเลย เพราะก็มีความน่าสนใจอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะใครที่ซื้อสินค้าออนไลน์ผ่าน LINE อยู่แล้ว เพราะคุณจะสามารถเลือกซื้อในราคาที่เหมาะสม แถมมีสะสมแต้มรับส่วนลดกันปัง ๆ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการไปอีก ทั้งนี้ ก็จำเป็นต้องเติมเงินแรบบิทไลน์เพย์เอาไว้ด้วย เพื่อให้เวลาที่ซื้อสินค้าจะถูกตัดออกไปอัตโนมัติอีกเช่นกัน ปัจจุบันบัตรแรบบิทราคาย่อมเยามาก เพราะสมัครฟรี แต่แค่ต้องเติมเงินเข้าไว้ ที่สำคัญต้องต่อบัตรต่อปีเสมออย่าปล่อยให้บัตรแรบบิทหมดอายุ

เมื่อลองเปรียบเทียบบัตรแรบบิทกับบัตรอื่น ๆ แล้วก็ค่อนข้างมีข้อดีข้อสียบางจุดเหมือนกัน เพราะข้อดีคือสามารถซื้อสินค้าผ่าน LINE หรือใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ได้สะดวกสบายมาก เหมาะกับคนที่ใช้บ่อย ๆ แต่ข้อเสียก็คือการนำไปใช้น้อย ต้องเป็นคนที่ใช้เฉพาะเหล่านี้จริง ๆ จึงจะคุ้ม